Japanese Club
Chào mừng bạn đến với cunghoctiengnhat.tk
chat_vui
Trộm avatar

Nhập vào Nick Y!m bạn muốn "chôm" Avatar :

ADMIN
thuytrinh08
Mr.children
aitakute
Lần truy cập thứ :
hidden hit counter
danh sách
facebooksite

Chè Zenzai

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Chè Zenzai

Bài gửi by Admin on Mon Aug 15, 2011 8:09 am


Thành phần (cho 4 người)
250gr đậu đỏ (azuki) (có thể sử dụng các loại đậu khác nếu không có đậu đỏ)
150gr đường
1/2 thìa cà phê (2,5gr) muối
2 miếng bánh giầy

Cách chế biến
Rửa sạch đậu, cho vào trong xoong, và đổ nước vừa ngập đậu. Đun lửa vừa tới lúc sôi, sau đó trút bỏ hết nước cho hết váng bọt.
Đổ đậu vào xoong trở lại rồi cho 5 cốc nước (1 lít), đun lửa vừa.
Khi đậu sôi vặn nhỏ lửa, đặt tấm lưới nén hoặc một miếng giấy kẽm vào trong nồi để đậu luôn chìm trong nước, rồi đậy vung xoong. Ninh nhỏ lửa trong khoảng từ 90-120 phút, cho tới khi đậu mềm. Thỉnh thoảng kiểm tra xem đậu có ngập nước không và nếu nước cạn thì phải cho thêm.
Khi đậu mềm, đổ bớt nước, sao cho nước chỉ còn xăm xắp nước (còn khoảng 0,5cm nữa mới ngập đậu). Bỏ đường và muối vào đậu và đun nhỏ lửa khoảng 5 phút nữa. Múc chè ra bát nhỏ.
Cắt bánh giầy thành miếng nhỏ vừa ăn, nướng bằng chảo rán, khi bánh mềm thì cho vào chè.

Bánh Dorayaki nhân đậu ngọt

Thành phần (cho 4 người)
Nhân đậu ngọt
Nửa phần chè chế biến trong phần trên
50gr đường

Bánh ngọt pancake

60gr bột mì
1 thìa cà phê (3gr) bột nở
1 nhúm muối
1 quả trứng
2 thìa súp đường (18gr)
1 thìa súp mật ong
1 thìa súp (15ml) nước nóng
1 chút dầu ăn

Cách chế biến
Cho chè Zenzai và đường vào xoong và nấu cho chè đặc quánh lại. Cẩn thận kẻo chè đậu dễ bị bén đáy xoong.
Trộn bột mì, bột nở và muối vào nhau, rây bột thật đều. Đổ nước ấm vào mật ong, khuấy tan rồi để nguội.
Đập trứng vào bát, cho đường vào rồi đặt cả bát vào nước nóng. Đánh trứng thật kỹ khoảng 3-4 phút, cho tới khi trứng chuyển mầu trắng.
Trước hết cho mật ong đã chuẩn bị trong Bước 2 vào hỗn hợp trứng đã đánh trong Bước 3, rồi sau đó cho hỗn hợp bột mì trong Bước 2 vào, để nhào thành bột bánh pancake. Làm nóng chảo, tráng một lớp dầu ăn mỏng, đổ mỗi lần 1 thìa súp bột đầy, tạo thành bánh tròn, mỏng, đường kính khoảng 6-7cm. Lật bánh để nướng vàng 2 mặt. Bánh này rất dễ cháy nên bạn nên lưu ý đừng để lửa quá lớn.
Để bánh nguội rồi kẹp nhân đậu đỏ đã làm trong Bước 1 thành từng cặp bánh.

_________________

Đời lãng tử phiêu du theo ngàn gió 


                                Chốn giang hồ ắt hẳn lắm giai nhân 

avatar
Admin
Admin
Admin

Nam Zodiac Libra Chinese zodiac Buffalo
Tổng số bài gửi : 458
Điểm : 1348
Điểm : 14
Birthday : 04/10/1985
Join date : 28/03/2011
Age : 31
Đến từ : aichi_japan

Xem lý lịch thành viên http://cannguyen.foramu.net

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết